Panasonic Việt Nam đẩy mạnh hoạt động trách nhiệm xã hội

Bên cạnh phát triển kinh doanh, tập đoàn còn thúc đẩy các hoạt động trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực giáo dục, môi trường và phát triển bền vững.

Panasonic Việt Nam đẩy mạnh hoạt động trách nhiệm xã hội

 

Đại diện doanh nghiệp cho biết, với triết lý kinh doanh đóng góp cho xã hội không đổi suốt 100 năm qua, Panasonic thực hiện nhiều hoạt động để đóng góp cho cộng đồng, góp phần giúp Việt Nam phát triển.

"Là doanh nghiệp điện tử hàng đầu, Panasonic tiên phong trong việc phát triển công nghệ, sản phẩm, giải pháp chất lượng Nhật Bản. Chúng tôi còn đầu tư mạnh mẽ vào các hoạt động trách nhiệm xã hội tập đoàn", ông Kazuhiro Matsushita, Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ.

Mới đây, Panasonic Việt Nam đã tài trợ cho chương trình chạy từ thiện Mottainai "Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc" tổ chức tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, thu hút hàng trăm nghìn người dân tham gia. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Nhân viên Panasonic tham dự ngày hội.

Nhân viên Panasonic tham dự ngày hội.

Tham gia chương trình, hơn 140 thành viên Ban lãnh đạo và nhân viên các công ty thuộc Tập đoàn Panasonic Việt Nam đã quyên góp gần 10 triệu đồng, ủng hộ trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, gian hàng với chủ đề "Tái chế năng lượng, Nạp đầy yêu thương" của Panasonic Việt Nam cũng thu hút nhiều khách tham quan. Với chương trình "Đổi pin sinh thái Panasonic miễn phí", mọi người có thể mang pin đã qua sử dụng để đổi lấy pin kiềm Alkaline của Panasonic với hiệu suất cao và an toàn. Đây là loại pin thân thiện với môi trường do không sử dụng chất liệu độc hại và không chứa ba kim loại nặng gây nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng và môi trường là chì, thủy ngân và cadmium.

polyad

Gian hàng của Panasonic đổi hơn 1.000 pin sinh thái.

Chương trình "Đổi pin sinh thái miễn phí" được Panasonic Việt Nam thực hiện từ năm 2016 và tổ chức thường xuyên trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác cùng Tổng Cục môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đến nay, Panasonic đã thu hồi pin cũ, trong đó có 70% pin chứa kim loại nặng độc hại và đổi khoảng 30.000 pin sinh thái Panasonic tại hơn 15 tỉnh thành trên cả nước.

Tại sự kiện diễn ra vào cuối tuần vừa rồi, chương trình đã thu hút được hơn 200 người tham gia và đổi hơn 1.000 pin sinh thái. Theo đại diện doanh nghiệp, chương trình giúp nâng cao nhận thức của người dân trong việc lựa chọn sử dụng loại pin sinh thái không chất độc hại, cũng như xử lý pin đúng cách sau khi sử dụng để không gây ô nhiễm cho môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Ngoài ra, Panasonic còn phát triển Trung tâm vui chơi công nghệ cao Panasonic Risupia, chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ KWN, học bổng Panasonic, hay chương trình trồng cây thường niên "Vì một Việt Nam xanh".

polyad

Nhiều gia đình tới tham quan và đổi pin tại gian hàng của Panasonic.

Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" là sự kiện thường niên có uy tín do Báo Phụ nữ Việt Nam khởi xướng dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, "Mottainai" có nghĩa là "Lãng phí quá", là khởi nguồn của chương trình.

Bên cạnh đó, các hoạt động quyên góp đồ đã qua sử dụng, bán, đấu giá được thực hiện để gây nguồn quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, nhất là trẻ em bị mồ côi hay bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

 

Theo vnexpress.net

 

Nhà phân phối thiết bị điện Panasonic tại Hà Nội - DDlightingvn.com - Tư vấn miễn phí: 086.975.5599 mr Dương

 

2019-07-21