Dây điện thật, dây điện giả phân biệt như nào?

 

 

Giới thiệu thương hiệu Trần Phú

 

             Công ty cổ phẩn Cơ Điện Trần Phú được thành lập từ năm 1984, công ty hiện là một trong những lĩnh vực hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây điện dân dụng Trần Phú, dây cáp điện Trần Phú.

              Với hơn 30 năm xây dựng và phát triển, công ty cổ phần Cơ điện Trần Phú luôn luôn tiên phong trong việc áp dụng những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất từ các nước châu Âu. Sử dụng nguyên liệu đầu vào được lựa chọn khắt khe, nghiêm ngắt từ các đối tác cung ứng uy tín hàng đầu trong nước và trên thế giới với hàm lượng đồng tinh khiết tới 99.99%, nhôm 99.97% cùng nhựa PVC, XLPE không độc hại, an toàn và thân thiện với môi trường.

Kết quả hình ảnh cho dây điện trần phú

I.                     Phân biệt dây điện thật dây điện giả

                     - Hàng giả luôn là nỗi ám ảnh của người tiêu dùng và dây điện giả cũng vậy. Nhiều người trong số chúng ta có lẽ nghĩ rằng việc sử dụng dây điện giả sẽ không sao hết. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Nếu sử dụng dây giả sẽ rất dễ dẫn đến những tai nạn. Nhẹ thì gây ra hiện tượng chập cháy nặng hơn thì có thể gây ra hỏa hoạn dẫn đến việc tính mạng bị đe dọa.

             - Hiện nay, có rất nhiều loại dây điện nhái thương hiệu của dây điện Tachiko, Nishan, HoaTung, Trần Phú… trôi nổi trên thị trường. Các loại dây điện này thường có giá rẻ hơn so với dây điện thật. Nhiều người vì ham rẻ hoặc không biết phân biệt nên đã vô tình mua phải loại dây giả. Việc phân biệt thật giả cũng không khó khăn gì. Thông qua bài viết “Dây điện thật, dây điện giả phân biệt như nào?”, chúng tôi xin giới thiệu một số cách để nhận biết đâu là dây thật đâu là dây giả.

Kết quả hình ảnh cho dây điện trần phú

II.                            Nhận biết dây điện thật giả bằng cách quan sát vỏ bọc

             - Loại dây điện thật thường có đầy đủ các thông tin. Thông tin bao gồm: tên – mã số – mã vạch sản phẩm, địa chỉ nhà sản xuất, dấu CR. Còn những loại dây mà thông tin in trên vỏ không đầy đủ hoặc mờ nhạt thì bạn không nên mua.

            - Thêm vào đó, loại dây điện thật thường có vỏ bọc ngoài cứng, trơn tru, không bị rạn nứt, bền màu. Bạn có thể chà xát vỏ bọc bên ngoài để kiểm chứng những điều trên.

III.                         Nhận biết dây điện thật giả bằng cách quan sát lõi dây

             Lõi đồng của loại dây điện thật sẽ có màu đỏ đậm, đẹp, mềm. Ngoài ra, khi thử chà xát các lõi đồng thì dây điện giả thường lõi sẽ bị bay màu. Ngược lại dây điện thật của hãng sẽ không bị hiện tượng như vậy.

Kết quả hình ảnh cho dây điện trần phú

IV.                         Nhận biết dây điện thật giả qua giá bán

             - Hầu hết các loại dây điện được làm giả có giá bán rẻ. Bạn nên cảnh giác khi được chào mời mua những dây điện quá rẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên cảnh giác với hiện tượng cá nhân đi chào mua dây điện. Khả năng dây điện đó là dây giả rất cao.

           - Qua 3 cách nhận biết kể trên, bạn có thể nhận biết được đâu là dây điện thật đâu là dây điện giả. Ngoài 3 cách này ra, mỗi hãng dây điện lại có thêm một số cách phân biệt giữa hàng thật – nhái riêng. Do vậy, bạn nên tham khảo thêm cách phân biệt của từng hãng dây.

        Hiện nay công ty D&D là nhà phân phối chủ yếu các thiết bị điện của các hãng đủ để đáp ứng nhu cầu của KH tại Hà Nội . Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline : 086.975.5599 hoặc qua Website: https://ddlightingvn.com

 

2019-11-20